‘Vua nhạc sến’ Vinh Sử: Sức khỏe yếu, vẫn đam mê sáng tác ở tuổi xế chiều

Tiếp nối chương trình Thương đời gạo chợ nước sông, nhóm Ngũ long du ký gồm Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười, Diễm Hương… dành thời gian đến thăm gia đình nhạc sĩ Vinh Sử. Ở tuổi 78, ông sống cùng vợ là bà Ngọc Lệ và con trai trong căn nhà nhỏ tại TP.HCM. Hầu như mọi sinh hoạt của tác giả Không giờ rồi phải nhờ đến sự hỗ trợ của người thân, ông cũng hạn chế đi lại vì sợ té. “Bây giờ ai nói gì thì ổng gật đầu, nhưng một chút cũng quên”, bà Lệ tiết lộ.

Nói về tình hình sức khỏe hiện tại của nhạc sĩ Vinh Sử, bà Lệ cho biết nhạc sĩ Làm dâu xứ lạ phải đi đại tiện bằng hậu môn giả. Bà kể thêm: “Hồi năm vừa rồi, ông ấy đi bị té hoài, còn động kinh nữa. Còn tôi thì sáng đi làm hàng đến chiều tối mới về. Tôi thấy triệu chứng kỳ quá, kêu đi bệnh viện mà ông ấy làm biếng. Sau đó một người quen đưa đi bệnh viện Gia Định, nhưng dọc đường thì bị động kinh, vô nhập viện ổng thiếu máu cấp luôn”. Theo lời vợ nhạc sĩ Vinh Sử, sau khi bác sĩ chẩn đoán, cho biết phần đại tràng của ông cũng bị ảnh hưởng nên mới phẫu thuật cách đây không lâu.

Hoa hậu Diễm Hương ngưỡng mộ trước gia tài các bài hát của nhạc sĩ Vinh Sử

Được biết bà Lệ và nhạc sĩ Vinh Sử có với nhau một người con chung song không theo nghệ thuật. Ở tuổi 78, mang trong mình nhiều căn bệnh song nhạc sĩ Vinh Sử vẫn nuôi dưỡng niềm đam mê dành cho âm nhạc. Vừa nói, bà Lệ cầm cuốn sổ viết nhạc còn dang dở của ông và tâm sự: “Khi tỉnh tỉnh, ông ấy kêu mang cây đàn ra để ngồi viết nhạc nhưng chân tay run có viết được đâu. Ông ấy nói: Bà cho tôi về đây tôi không biết đi đâu, làm gì nên không viết được cái gì”.

Sau đó, nhạc sĩ Vinh Sử ngồi dậy để trò chuyện cùng nhóm. Ông cùng các thành viên của Ngũ long du ký ôn lại những sáng tác đã làm nên tên tuổi của mình, đồng thời tiết lộ: “Phải yêu lắm mới viết ra nhạc như vậy”. Tác giả Nhẫn cỏ cho em còn tiết lộ bí quyết để có thể sáng tác ra những ca khúc hay là “phải bị người tình phụ bạc” khiến mọi người bật cười.

Phi Phụng và các thành viên trong nhóm dành lời động viên tinh thần, mong nhạc sĩ Vinh Sử giữ gìn sức khỏe

Chia sẻ thêm với Thanh Niên, Diễm Hương cho biết hiện tại, nhạc sĩ Vinh Sử khá yếu. Cô hi vọng tình trạng sức khỏe của “vua nhạc sến” sẽ có tiến triển tốt trong thời gian tới. Nói về việc nhiều nghệ sĩ phải sống neo đơn, khó khăn ở tuổi xế chiều, Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 tâm sự: “Nghệ sĩ may mắn ở chỗ được khán giả yêu mến. Nhưng khi về già, không phải ai cũng may mắn có điều kiện kinh tế ổn định, đó là điều khá chạnh lòng, đau xót”.

“Với trường hợp của chú Vinh Sử, tôi hay các thành viên trong nhóm không chỉ là một người cháu mà còn là những thế hệ yêu mến các tác phẩm của chú. Khi đến nơi, thấy được cuốn tập sáng tác của chú, mới biết được rằng chú đã đóng góp rất nhiều cho nền âm nhạc nước nhà, góp phần làm giàu thêm cho đời sống tinh thần của mọi người. Cộng thêm sự ngưỡng mộ, tôi thấy tình cảnh bây giờ của chú khá đau xót. Nhưng cũng rất may là bên cạnh chú vẫn có sự đồng hành của người vợ tào khang”, Diễm Hương chia sẻ thêm.

Vinh Sử tên thật là Bùi Vinh Sử, sinh năm 1944 tại Sài Gòn. Nam nhạc sĩ được mệnh danh là “vua nhạc sến” bởi hầu hết các sáng tác của ông là những bản bolero thất tình như Nhẫn cỏ cho em, Gõ cửa trái tim, Người phu kéo mo cau, Hai bàn tay trắng, Đêm lang thang, Chuyến xe lam chiều, Vòng nhẫn cưới, Đoạn buồn đêm mưa, Qua ngõ nhà em, Hai mái nhà tranh, Không giờ rồi, Làm dâu xứ lạ, Mưa bụi, Trách người trong mộng, Quên cây cầu dừa, Nối lại tình xưa, Tình đẹp mùa chôm chôm…

Theo Thanhnien.vn

Đánh giá post

Viết một bình luận