Phi Nhung từng lo sợ sự xuất hiện của Như Quỳnh sẽ khiến mình “coi như xong rồi”

“Tôi đâu có đẹp được như chị Như Quỳnh, nên buồn, bị xuống tinh thần ngay lập tức” – Phi Nhung nói.

Phi Nhung và Như Quỳnh được biết đến là hai nữ ca sĩ nổi tiếng nhất của dòng nhạc trữ tình quê hương trong những năm 2000. Cả hai đều ở trên đỉnh cao, được nhiều khán giả mến mộ.

Nhưng cũng chính vì thế, Phi Nhung và Như Quỳnh không tránh khỏi việc bị khán giả so sánh với nhau.

Phi Nhung và Như Quỳnh

Tôi đâu có đẹp được như chị Như Quỳnh, nên buồn, bị xuống tinh thần ngay lập tức

Tại chương trình Bài hát đầu tiên tuần này, Phi Nhung đã lần đầu nói về cảm xúc của mình khi Như Quỳnh xuất hiện. Cô kể:

“Từ những năm 98 trở đi, tôi bắt đầu phát hành đĩa riêng và bán được rất nhiều. Người ta thậm chí còn ví tôi là Nữ hoàng băng đĩa. Nói tới cái đó, tôi có lí do riêng của mình.

Thời điểm ấy, tôi chưa được quay hình, trình diễn nhiều trên sân khấu nên chọn hết tất cả các bài hát của cô Thanh Tuyền, má Giao Linh, cô Băng Châu hát lại để trung tâm đỡ tốn tiền làm nhạc cho tôi.

Thu xong, tôi bắt đầu tung ra để bán và bán được quá trời, đến mức độ khán giả hải ngoại cứ nghe thấy tên tôi thích rồi mua.

Tôi đang bán nhiều đĩa như vậy thì chị Như Quỳnh xuất hiện. Tôi chỉ biết thốt lên “Chết rồi!”. Chị Như Quỳnh cũng hát dòng nhạc giống tôi mà lại hát hay quá, lại biết múa và đẹp nữa. Tôi coi như xong rồi, chết rồi.

Tôi đứng hát khán giả cũng thích, nhưng không đến nỗi phải sờ vào tà áo dài như chị Như Quỳnh. Tôi ước gì mình cũng được khán giả sờ áo dài như chị Như Quỳnh.

Tuy khán giả có so sánh, nhưng tôi biết mình ở đâu, chị Như Quỳnh ở đâu, nên không áp lực lắm. Tôi biết chị Như Quỳnh từ khi tôi còn nhỏ. Chị ấy có rất nhiều tài năng, vừa học múa, vừa làm cô giáo thanh nhạc.

Nói chung, chị Như Quỳnh cái gì cũng có, còn tôi đi lên từ con số 0, phải học từng nốt nhạc một, nên không thể đi theo dòng nhạc của chị Như Quỳnh.

Bởi vậy, tôi phải rẽ sang dòng nhạc cải lương, dân ca quê hương để khán giả không so sánh rằng cùng một bài mà chị Như Quỳnh hát hay còn tôi hát không bằng. Tôi không cho phép khán giả so sánh mình với chị Như Quỳnh”.

Ngoài ra, Phi Nhung cũng khẳng định, việc có được thành công như ngày hôm nay hoàn toàn nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực của cô. Cô nói:

“Cho tới bây giờ, tôi thấy chủ yếu mình phải tự tạo nên tên tuổi cho mình thì tốt hơn vì không ai thương mình bằng chính mình.

Trizzie Phương Trinh cho tôi cần câu nhưng chính tôi phải tự ngồi câu con cá đó. Tôi phải tự đi, chứ không phải cái gì cũng nhờ Trizzie Phương Trinh giúp.

Càng có tên tuổi, tôi càng phải trách nhiệm hơn, chứ không phải muốn cái gì được cái đó. Khán giả đã thương thì muốn gì được nấy, nhưng tôi không cho phép mình như vậy, không cho phép mình ngủ quên trong chiến thắng”.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/xem-nghe-doc/phi-nhung-chi-nhu-quynh-xuat-hien-toi-coi-nhu-xong-roi-chet-roi-20201212091423921.htm

Đánh giá post

Viết một bình luận