Kỷ niệm Chế Linh từng phải nhảy xuống sông với danh ca Hùng Cường khi thấy điều bất ổn

“Tôi cùng bạn gái ra đó hóng mát và cũng gặp anh Hùng Cường đi với bạn gái, nhưng hai bên ngồi bàn riêng” – danh ca Chế Linh nói.

Mới đây, tại chương trình Chế Linh với dòng hồi ức, danh ca Chế Linh đã kể lại một kỷ niệm với danh ca Hùng Cường:

“Tôi gặp anh Hùng Cường từ rất lâu rồi, khi còn trẻ. Lần đầu tiên tôi gặp anh Hùng Cường là ở bến cảng bên sông Sài Gòn. Tôi cùng bạn gái ra đó hóng mát và cũng gặp anh Hùng Cường đi với bạn gái, nhưng hai bên ngồi bàn riêng.

Chế Linh

Chúng tôi đang ngồi vui vẻ thì có hai người đàn ông đi tới đòi anh Hùng Cường đặt ví lên bàn và phải nhảy xuống sông. Anh Hùng Cường hỏi: “Tại sao lại yêu cầu tôi nhảy xuống sông, tôi không nhảy”.

Một người đàn ông liền rút súng ra bắn xuống nước và nói: “Bây giờ anh muốn nhảy xuống sông hay muốn tôi bắn vào giò anh?”.

Anh Hùng Cường đành phải nhảy xuống sông. Tôi thấy có chuyện không ổn, liền đặt ví tiền lên bàn rồi nhảy xuống sông cùng anh Hùng Cường.

Anh em tôi nhảy xuống xong bơi lên thì anh Hùng Cường dẫn bạn gái đi, còn tôi ở lại quán. Nhân viên quán đưa tôi một cái khăn để tôi thấm nước. Hai người đàn ông kia lấy làm lạ, tới hỏi tôi: “Tôi có bảo anh nhảy xuống sông đâu, sao anh lại nhảy?”.

Tôi đáp lời họ: “Tôi cũng biết vậy, nhưng cùng là nghệ sĩ với nhau, tôi không thể để anh Hùng Cường nhảy xuống sông một mình, người ngoài nhìn vào kỳ lắm. Tôi phải nhảy xuống, làm bộ như hai anh tắm sông cho mát”. Đó là kỷ niệm đầu tiên của tôi với anh Hùng Cường”.

Danh ca Hùng Cường. Ảnh Nhạc Xưa

Tiếp đó, Chế Linh còn hé lộ một kỷ niệm ít ai biết về danh ca Duy Khánh: “Anh Duy Khánh thì có một cái tật lạ lắm. Trước khi ăn nhậu, anh Duy Khánh thường rất tỉnh táo, hiền hòa. Bản chất của anh Duy Khánh là người hiền lành vô cùng.

Nhưng đến khi ngồi nhậu có hơi men vào là anh ấy bắt đầu đi kiếm chuyện với mọi người trong bàn. Đó là một cái tật không thể bỏ được của anh Duy Khánh mà rất ít người biết, đến hôm nay tôi mới kể ra.

Một lần nọ, tôi và anh Duy Khánh đi nhậu, ăn uống đã đời. Nhậu xong, tôi tự thấy mình đã xỉn quá rồi nên bỏ xe hơi lại để thuê xích lô đi về. Tôi rất có ý thức về giao thông. Chiếc xích lô đó chở cả tôi và anh Duy Khánh về luôn.

Chúng tôi đi tới một ngã đường thì có người cảnh sát gọi lại kiểm tra, kêu đậu xe xích lô qua một bên. Anh Duy Khánh liền quát lên: “Đậu ở đây, không đi đâu hết! Nhà tao ở đây”. Đúng là nhà anh Duy Khánh ở đường đó thật.

Ca sĩ Duy khánh có sức ảnh hưởng rất lớn trong Tứ Trụ Nhạc Vàng
Ca sĩ Duy khánh có sức ảnh hưởng rất lớn trong Tứ Trụ Nhạc Vàng

Tôi sợ quá, phải vội chạy tới ôm anh Duy Khánh rồi lôi anh ấy vào nhà rồi ra nói chuyện với cảnh sát.

Tôi đã đóng cửa nhà rồi mà anh Duy Khánh còn mở cửa chạy ra gây chuyện tiếp. Anh ấy bứt hết dây điện thoại trong bốt cảnh sát nên bị xử lý khá nặng. Tôi phải đi xin xỏ mãi cho anh ấy mới được.

Đó là một kỷ niệm giữa tôi và anh Duy Khánh, đến giờ tôi mới dám tiết lộ”.

Nguồn: soha.vn

Đánh giá post

Viết một bình luận